Bạn chưa có mặt hàng nào trong giỏ.

Cách làm bánh quẩy thơm ngon đơn giản nhất

Cách làm bánh quẩy thơm ngon đơn giản được xem là loại thực phẩm phổ biến ở Châu Á được làm từ bột mì có pha thêm bột nở và thực hiện qua công đoạn rán chín, cháo quẩy được ăn kèm với các món ăn.

Cách làm bánh quẩy thơm ngon đơn giản được xem là loại thực phẩm phổ biến ở Châu Á được làm từ bột mì có pha thêm bột nở và thực hiện qua công đoạn rán chín, cháo quẩy được ăn kèm với các món ăn.

Quẩy hay còn được gọi là bánh quẩy, giò cháo quẩy (ở miền Nam), dầu cháo quẩy (ở miền Trung)… Đây được xem là một loại bánh được làm từ bột mỳ, pha thêm bột nở và được rán chín như một cặp bánh gồm hai thanh bánh dài có kích thước như một cây xúc xích dính đôi. Cháo quẩy có vị bùi và giòn nên được dùng để ăn với những món như: phở, bún, miến, mì, hay cháo…

Cách làm bánh quẩy thơm ngon

Bánh quẩy được ăn kèm phở, bún, miến, mì, hay cháo (Ảnh: Internet)

Bánh quẩy được kể lại với sự tích khá đặc biệt, với cái tên phiên âm Hán Việt là “Du tạc quỷ”. Có ý nghĩa là quỷ sứ bị rán bằng dầu, cái tên này được bắt nguồn từ câu chuyện Nhạc Phi bị vợ chồng Tần cối và Vương thị hãm hại.

Để “nguyền rủa” hai vợ chồng Tần Cối người Quảng Đông đã làm một món ăn gồm hai viên bột dài để rán trong vạc dầu như một câu chuyện về hai vợ chồng Tần Cối bị quỷ sứ rán trong vạc dầu dưới địa ngục.

Tuy câu chuyện về món bánh quẩy khá ly kỳ là như vậy, tuy nhiên hướng dẫn làm bánh quẩy này lại khá đơn giản. Bạn có thể làm ra những chiếc bánh quẩy với vị bùi, giòn ăn kèm cùng những món ăn hàng ngày với công thức dưới đây nhé.

 • Cách làm bánh quẩy thơm ngon đơn giản nhất
  • Thời gian chuẩn bị
  • Phút
  • Thời gian làm
  • Phút
  • Cấp độ
  • Dễ

Nguyên liệu

 • Bột mì: 500g
 • Muối: 5g
 • Đường: 10g
 • Nước: 250 – 300ml
 • Bột khai: 5g
 • Baking soda: 5g

Hướng dẫn

Lưu ý: Bột khai là loại bột giúp cho bánh quẩy của bạn thêm giòn và có độ rỗng trong ruột, bột khai cũng giúp bánh nở hơn, bột này không gây hại sức khỏe nhé. Nếu như bạn không có bột khai có thể dùng thay thế bằng 5g baking power cùng với 5g baking soda.

Bánh quẩy có độ giòn, bùi

Bánh quẩy có độ giòn, bùi, thơm ngon (Ảnh: Internet)

Bước 1: Cho bột mì, đường, muối vào âu thực hiện trộn đều hỗn hợp.

Bước 2: Lấy 50ml nước cho vào hòa tan bột khai, lấy thêm 50ml nước cho vào muối nở hòa tan.

Bước 3: Cho phần nước đã hòa tan bột khai cùng với baking ở trên vào âu đựng bột mì, trộn cho hỗn hợp đều. Cho phần nước còn lại vào bột, trộn đều rồi thực hiện công đoạn nhào bột. Sau đó dùng khăn ẩm đậy lên âu bột cho bột nghỉ khoảng 20 phút.

Bước 4: Sau khi để bột nghỉ sẽ thực hiện nhồi bột lần thứ 2, nhào bột khoảng 1 – 2 phút cho bột mịn hơn. Rồi dùng khăn ẩm đậy âu cho bột nghỉ tiếp tục 20 phút.

Bước 5: Nhồi bột lại một lần nữa, sau đó dàn bột thành miếng dày khoảng 1 – 1.5cm, đậy khăn cho bột nghỉ lần cuối. Lần này bạn nên để bột nghỉ 3 – 4 tiếng.

Bước 6: Sau thời gian ủ bột thì nhẹ nhàng cán bột thành từng miếng có hình chữ nhật. nếu muốn quẩy có độ giòn thì cán bột thật mỏng, nếu muốn làm để ăn cháo phở thì cán dày hơn một chút.

Bước 7: Sử dụng dao cắt bột, xiên tre và một cốc nước. Dùng dao cắt bột thành những miếng rộng 1-1.5cm dài khoảng 7cm, sau đó dùng xiên tre nhúng vào nước, ép lên chia đôi phần bột. Ép miếng bột thứ hai vào, hai miếng bột này sẽ dính vào nhau. Làm tương tự cho đến hết phần bột.
 bánh quẩy khi thành phẩm

Làm tương tự như hình trên để có bánh quẩy đẹp mắt (Ảnh: Internet)

Bước 8: Chuẩn bị chảo, nên chọn loại chảo lớn gấp đôi chiều dài miếng bột đã cắt. Đợi dầu sôi cho quẩy vào chiên. Lưu ý quẩy phải đủ dầu để ngập nhé.

Bước 9: Để lửa ở mức vừa. kéo nhẹ hai đầu cho quẩy dài ra gấp rưỡi phần bột đã cắt rồi thả vào chiên. Thấy bánh quẩy chín hoàn toàn, nở đều và chín vàng là được, vớt quẩy để ráo dầu.

Những lưu ý khi làm bánh quẩy:

-    Khi làm quẩy theo công thức trên không cần nhồi bột quá nhiều ở mỗi bước nhồi bột, mỗi lần nhồi khoảng 1 – 2 phút là đạt. Nếu nhồi kĩ quá có thể làm cho quẩy nở kém.

-    Tuy những lần nhào bột không cần quá nhiều, nhưng bạn không nên rút ngắn thời gian nghỉ của bột. Nếu như ủ ít hơn hoặc lâu hơn có thể làm cho quẩy nở kém, bột chai khiến bánh không nở được.

-    Trong quá trình nặn bột nên có khăn ẩm để sẵn để ủ bột tránh bột bị khô.

-    Dầu ăn khi chiên quẩy cũng phải đủ nóng để bột có thể nở tốt nhất, dầu đạt độ nóng là khi thả quẩy vào chúng sẽ nổi lên ngay.

-    Để quẩy nở phồng đẹp, đều và có độ giòn thì khi rán nên dùng đũa lật liên tục cho quẩy chín vàng.

Vậy là hoàn thành xong một mẻ bánh quẩy thơm ngon, nở đều, vàng đẹp, có độ giòn, bùi sẵn sàng ăn kèm với phở, bún, cháo… cho bữa ăn thêm ngon miệng rồi. Với các bước làm bánh quẩy đơn giản trên đây daylambanhau.com hi vọng bạn sẽ có những bữa ăn ngon miệng nhé!