You have no items in your shopping cart.

Học làm bánh Crepe ngon không thể cưỡng

Gần đây Sài Gòn rộ lên phong trào đi ăn và học làm bánh crepe, nhiều khi có những thực khách chẳng nhớ nổi tên nhà hàng nhưng vẫn đắm đuối 1 lần tới thử món bánh đến từ Pháp gây sốt này. Vì vậy hôm na

Gần đây Sài Gòn rộ lên phong trào đi ăn và học làm bánh crepe, nhiều khi có những thực khách chẳng nhớ nổi tên nhà hàng nhưng vẫn đắm đuối 1 lần tới thử món bánh đến từ Pháp gây sốt này. Vì vậy hôm nay, daylambanhau.com xin được gửi tới các Bakery 1 bài viết về cách làm bánh Crepe.

hinh anh banh Crepe

Bánh Crepe - béo ngậy như sữa, mát lạnh như kem

Bánh Crepe được sáng tạo bởi những người nông dân vùng Bretagne (trong tiếng Anh là Brittany), phía Tây Bắc nước Pháp vào khoảng thế kỉ thứ 12. Tương truyền, ở đây người nông dân trồng lúa mạch đen làm lương thực hàng ngày vì dinh dưỡng, không chứa đường gluten và nhất là giá thành rẻ. Tuy nhiên, lúa mạnh đen khó ăn nên người Pháp lúc này dùng lúa mạch đen để làm bánh Crêpe và dùng nó như nguồn cung cấp bột trong bữa ăn hàng ngày. Loại bánh giản dị chốn đồng quê này, 10 năm sau lan rộng ra toàn nước Pháp, trở thành món ăn truyền thống và phổ biến ở Pháp, Bỉ, Thụy Sĩ, Canada và Brasil.

Ngày nay, bánh Crepe cải tiến khá nhiều so với truyền thống. Nguyên liệu của Crêpe gồm: bột mì, trứng, sữa, đường, muối, nhưng để tạo ra một lát bánh Crepe đúng kiểu không phải là chuyện đơn giản.

Trong tiếng Pháp, Crepe có nghĩa là "uốn cong lại". Vì thế bánh Crepe đạt chuẩn phải có kết cấu đủ ổn định để không bị rách khi gấp vào, nhưng mặt khác bột bánh vẫn mềm, không được sạn, và nhất định phải "mỏng như giấy". Để làm được điều này yêu cầu sự khéo léo của người làm bánh trong cả khâu pha bột lẫn rán bánh. Để việc rán cũng như lật bánh được tiện lợi nhất, người ta thường chế biến Crepe trên một chiếc chảo dẹt và có bản rộng. Và đây là công thức làm bánh.

 • Học làm bánh Crepe ngon không thể cưỡng
  • Thời gian chuẩn bị
  • Phút
  • Thời gian làm
  • Phút
  • Cấp độ
  • Dễ

Nguyên liệu

 • Bột mì đa dụng (all-purpose flour): 32.5g
 • Trứng: 1 trái
 • Nước lọc: 30ml
 • Sữa tươi: 30ml
 • Bơ (ở nhiệt độ thường): 14g
 • Đường: ½ Tablespoons
 • Muối: ½ T ablespoons
 • Cream cheese: 112g
 • Dâu tây hoặc trái cây bạn thích: 1 cup
 • Mật ong hoặc siro đường: 1 Tablespoon
 • Sốt chocolate: ½ Tablespoon

Hướng dẫn

Bước 1: Đun cách thủy bơ hoặc cho vào lò vi sóng khoảng 10 – 15 giây. Trộn chung trứng, sữa, nước lọc và bơ vào 1 chén. Chọn chén khác đong sẵn các nguyên liệu khô gồm: bột, đường, muối.

Bước 2: Trộn đều hỗn hợp nguyên liệu khô và ướt trộn với nhau. Dùng phớt lồng hoặc một cái nĩa đánh cho tới khi bột mịn. Có thể rât qua nếu thấy bột còn lợn cợn.

Đậy hỗn hợp bột lại rồi để bột nghỉ khoảng 45 phút trước khi tráng bánh crêpe.

Bước 3: Trong lúc đó thì ta chuẩn bị nhân cho bánh crêpe ngọt:

Dâu tây rửa sạch, thái nhỏ. Trộn dâu với khoảng 1 Tablespoon mật ong hoặc đường siro.

Dâu rửa sạch thái viên nhỏ, rồi trộn với khoảng 1 Tablespoon mật ong hoặc đường si-rô. Cả nhà có thể thêm giảm theo độ ngọt của dâu nhé. Đậy dâu lại và để vào tủ lạnh cho tới lúc mang ra cuốn bánh crepe.

Cream cheese đánh đều bằng thìa hoặc phới lồng với đường cho tới khi đường quện và thành dạng kem. Đậy lại và cất tủ lạnh lát mang ra dùng.

Bước 4: Tráng bánh crepe

Làm nóng chảo ở lửa lớn vừa (med- hi).

Đun nóng bơ trong chảo (nên dùng bơ để bánh thơm và vàng cả nhà nhé).

Sau đó, múc khoảng một thìa lớn (30 – 40ml) bột đổ vào chảo. Bánh se lại, bạn nhanh tay lắc chảo vòng quanh để bột đi đều và tròn theo hình chảo.

Để khoảng 45 – 60 giây, bánh hơi long ra thì chuẩn bị lật. Lật bằng tay nếu bạn chịu nóng giỏi hoặc có thể dùng đồ rán trứng lật cho đỡ nóng.

Để thêm khoảng 30 giây hoặc tới khi mặt thứ hai vàng là được. Trượt bánh từ chảo dễ dàng ra một cái đĩa để nguội.

Bước 5: Cuộn và trình bày bánh crepe

Hinh anh banh Crepe ngon

Cuộn lại và thưởng thức các bạn nhé!

Có nhiều cách, tuy nhiên có 2 kiểu truyền thống cho bạn dễ thực hành. Cách 1, bạn quết cream cheese lên bánh đều một lớp. Xếp dâu tây ra giữa rồi cuộn tròn lại. Cách 2: Quết cream cheese đều lên bánh. Xếp dâu tay vào một góc rồi gập bánh làm tư.

Cuối cùng trang trí bánh bằng cách rắc sốt chocolate sauce lên là xong thôi.

Hinh anh banh Crepe dep

Hay kiểu trang trí như bánh Pancake

Như vậy là các bạn đã có một món bánh crepe thơm ngon dùng làm tráng miệng đãi cả nhà rồi phải không nào? Bạn cũng có thể thay thế xoài bằng dâu, chuối,…Hay đơn giản là đường với một chút rươu rum. Ngon tuyệt vời đấy nhé! Chúc bạn thành công với món bánh này!