Bạn chưa có mặt hàng nào trong giỏ.

HỌC NGHỀ BẾP: TỰ TIN KHỞI NGHIỆP – VIỆC LÀM BỀN VỮNG

03 Tháng Mười Hai 2018

Khởi nghiệp kinh doanh thành công hoặc có được công việc ổn định là mong muốn của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Với nghề bếp, bạn hoàn toàn có thể làm chủ cuộc sống, làm chủ tài chính của mình khi còn rất trẻ từ kinh doanh ẩm thực hay trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp.

hoc nghe bep tu tin khoi nghiep

Học nghề bếp đang là lựa chọn của nhiều bạn trẻ để phát triển tương lai

Trong những năm trở lại đây, việc học nghề đang dần trở nên phổ biến và được nhân rộng. Các em học sinh cũng như những bậc phụ huynh đã có quan điểm tích cực hơn về việc chọn học nghề. Không chỉ tiết kiệm được nhiều chi phí, thời gian, học nghề còn mang lại rất nhiều cơ hội lớn cho các bạn trẻ. Đặc biệt, nghề đầu bếp – một trong những công việc có mức thu nhập hấp dẫn, nhiều cơ hội khởi nghiệp, lộ trình thăng tiến rõ ràng và người lao động tự do phát huy sáng tạo, niềm đam mê ẩm thực của mình… đang thu hút giới trẻ.

Tự tin khởi nghiệp kinh doanh ẩm thực

Nhu cầu ăn uống của người Việt ngày càng được nâng cao về chất lượng. Rất nhiều người chọn dùng bữa bên ngoài và tìm kiếm những trải nghiệm ẩm thực mới lạ. Theo thống kê, người Việt sử dụng 20% - 40% thu nhập cho chi phí ăn uống. Ăn uống sẽ bao gồm cả chi phí ăn chính và những bữa ăn với bạn bè, người yêu, gia đình… bên ngoài. Do đó, việc kinh doanh ẩm thực đã và đang được mở rộng nhưng vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu hiện tại.

Theo nghiên cứu từ Decision Lab, mức chi tiêu cho ăn uống bên ngoài của người Việt khoảng gần 10.000 tỷ đồng/tháng, tương đương gần 800.000 đồng/tháng/người. Và sẽ tăng cao hơn vào những dịp lễ, Tết lớn trong năm. Cũng theo hãng nghiên cứu thị trường này, bình quân, giới trẻ Việt Nam bỏ ra 13.000 tỉ đồng chi cho ăn vặt mỗi tháng. Chính vì vậy, khởi nghiệp với mô hình kinh doanh ẩm thực sẽ mang lại cho bạn những mức thu nhập hấp dẫn. Trên thực tế, đã có rất nhiều bạn trẻ, chỉ từ số vốn ít ỏi đã làm giàu, thậm chí còn gây dựng được hệ thống chuỗi cửa hàng kinh doanh ăn uống.

Khởi nghiệp kinh doanh ẩm thực

Khởi nghiệp kinh doanh ẩm thực – hướng đi mới của nhiều bạn trẻ. Ảnh: Internet

Với khóa học nghề bếp, bạn sẽ được cung cấp đầy đủ các kiến thức về chế biến món ăn, xây dựng thực đơn thu hút khách hàng, hiểu được tâm lý người thưởng thức muốn điều gì ở một món ăn. Ngoài ra, bạn còn được học hỏi về cách tính food cost, chi phí, định lượng khẩu phần, kỹ năng giao bếp, quản lý bếp, nhân sự, lập dự án kinh doanh ẩm thực… Tất cả sẽ giúp bạn điều hành mô hình quán ăn, nhà hàng của mình thật hiệu quả.

Hàng ngàn cơ hội việc làm ổn định

Đầu bếp là một trong những công việc đang khát nhân lực hiện nay trên thị trường lao động Việt Nam cũng như thế giới. Với nghề bếp, bạn có thể phát triển bản thân ở mọi nơi từ các tỉnh thành trong nước hoặc ở nước ngoài. Theo dự đoán, đến năm 2020, số lao động nghề bếp đủ đáp ứng nhu cầu phải lên đến 870.000 người và sẽ tăng khoảng 7% mỗi năm. Việc tìm được một công việc ổn định trong bộ phận bếp của các nhà hàng, khách sạn, quán ăn càng trở nên dễ dàng hơn với bạn.

Du lịch ngày càng phát triển và đẩy mạnh chất lượng. Đội ngũ nhân viên phục vụ cho ngành này, đặc biệt là lực lượng đầu bếp, bếp trưởng càng được quan tâm và tuyển dụng liên tục. Từ đây mở ra nhiều cơ hội việc làm cho những học viên nghề bếp. Bên cạnh đó, mức lương và lộ trình thăng tiến cũng không hề kém cạnh các ngành nghề khác trong xã hội. Bạn có sẽ mức thu nhập từ hàng chục đến hàng trăm triệu và chinh phục vị trí đỉnh cao Bếp trưởng Điều hành nếu tích lũy đầy đủ kiến thức và kinh nghiệm.

Hàng ngàn cơ hội việc làm

Hàng ngàn cơ hội việc làm hấp dẫn với nghề bếp

Thế nhưng, để có thể thành công, bạn cần bắt đầu tích lũy kiến thức nghề bếp ngay từ hôm nay. Là một trong những đơn vị đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Nhà hàng – Khách sạn, Ẩm thực và Du lịch, Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) sẽ mang đến cho bạn chương trình học nghề bếp chuyên nghiệp. Sau khóa học, bạn sẽ tự tin điều hành mô hình kinh doanh ẩm thực của mình hoặc xin việc làm tại các nhà hàng, khách sạn trên cả nước.

Nội dung chương trình đào tạo sẽ đi sâu vào công thức, kỹ thuật chế biến món ăn. Đồng thời, bạn còn được bổ sung kiến thức về vận hành bếp, quản lý nhân sự, chi phí, tính food cost, giao tiếp, lập dự án kinh doanh ẩm thực… Với lượng kiến thức bám sát thực tiễn, bạn sẽ rút ngắn được khoảng cách để chinh phục thành công.

Nếu đam mê ẩm thực và ấp ủ dự định khởi nghiệp với nghề bếp, bạn hãy nhanh chóng điền vào form bên dưới hoặc liên hệ 0934025312 để được HNAAu tư vấn về chương trình học thích hợp nhé!

Để lại bình luận