You have no items in your shopping cart.

Mách bạn cách làm Classic Tiramisu, hương vị của nước Ý

Loại bánh này có mặt trong tất cả các thực đơn của các nhà hàng, quán cà phê hay quán kem ở Ý. Không chỉ vậy, vị thơm ngon đặc trưng đã đưa chiếc bánh này đi chu du khắp thế giới và trở thành món khôn

Loại bánh này có mặt trong tất cả các thực đơn của các nhà hàng, quán cà phê hay quán kem ở Ý. Không chỉ vậy, vị thơm ngon đặc trưng đã đưa chiếc bánh này đi chu du khắp thế giới và trở thành món không thể thiếu bên những tách cà phê. Đó là hương vị của nước Ý: Tiramisu.

hinh anh banh Tiramisu

Tiramisu theo kiểu “cổ điển”

Trong tất cả các loại bánh ngọt Ý cao cấp, Tiramisu là tên một loại bánh nổi tiếng nhất và bán chạy nhất. Bánh là một sự kết hợp hòa quyện giữa vị nồng nhẹ của rượu Rum, chút ngậy từ phô mai, đắng bởi cà phê cùng sự mềm mịn của lớp kem. Chỉ cần một miếng bánh cũng đủ để bạn cảm nhận được hết hương vị tuyệt vời hòa quyện cùng nhau. Có lẽ bởi vậy, Tiramisu khi dịch ra từ tiếng Ý có thể hiểu là “Hãy nghĩ đến em”, “Hãy nhớ đến em”, “Đừng quên em” hay “Hãy mang em đi”.

Không ai dám chắc chính xác công thức làm bánh này được nghĩ ra khi nào và do ai. Tuy nhiên trước đó Ý đã nổi tiếng với loại bánh ngọt có từng lớp (layer cakes) có công thức khá giống Tiramisu. Quyển sách đầu tiên đề cập đến loại bánh này là quyển "I Dolci del Veneto" (Các món tráng miệng của Veneto) xuất bản năm 1983. Vì vậy, cho đến ngày nay, người ta cho rằng đây Tiramisu là công thức làm bánh của người Ý.

Vậy là mình đã để hiểu sơ qua về Tiramisu này rồi, hôm nay chúng tớ chọn riêng ra công thức làm classic Tiramisu, các Pastry Chef thử bắt tay vào làm nhé!

 • Mách bạn cách làm Classic Tiramisu, hương vị của nước Ý
  • Thời gian chuẩn bị
  • Phút
  • Thời gian làm
  • Phút
  • Cấp độ
  • Dễ

Nguyên liệu

 • Phô mai Mascarpone: 226g
 • Trứng: 3 trái lớn
 • Đường trắng: 67g
 • Café Expresso: 350ml
 • Rượu Rum: 30ml
 • Bánh quy ladyfingers: 40 – 45 cái
 • Bột ca cao (cocao powder): 1 – 2 Tablespoons

Hướng dẫn

Bước 1: Tách riêng lòng đỏ trứng và lòng trắng trứng. Cho chút muối vào lòng trắng trứng, đánh đều cho tới lúc tạo thành kem “soft peak”.

Dùng phớt đánh nhanh và mạnh lòng đỏ trứng với 1/3 cup đường trắng cho tới lúc hỗn hợp đó thành kem và có màu vàng chanh.

Bước 2: Cho nửa chỗ phô mai Mascarpone vào đánh cùng hỗn hợp lòng đỏ trứng tới lúc có một hỗn hợp kem mềm mượt.

Sau đó, tiếp tục cho nửa còn lại vào đánh đều.

Lưu ý: Phô mai Mascarpone nên giữ lạnh, khi sử dụng mới mang ra.

Bước 3: Trộn lòng trắng trứng đã đánh bông với hỗn hợp kem phô mai.

Sau đó, pha café Expresso. Cất vào tủ lạnh cho nguội. 10 phút sau cho rượu Rum vào hòa tan cùng café, nêm lại café nếu bạn thích ngọt.

Nhúng bánh ladyfingers với hỗn hợp café từ 1 – 1.2 giây, nhấc ra để khô.

Bước 4: Xếp bánh vào khuôn. Có 2 cách:

Cách 1: Dùng khuôn bánh springform (có thể tháo lắp đế để dễ lấy ra). Xếp bánh kín hết lớp đầu tiên. Có thể bẻ hay cắt bánh để vừa khuôn. Tiếp đến, trải một lớp kem lên trên, rồi tiếp tục xếp 1 lớp bánh và cuối cùng trải kem lên trên. Để vào tủ lạnh 8 – 10 tiếng.

Cách 2: Dùng hộp đựng thức ăn hình vuông bằng thủy tinh. Lót một lớp giấy bọc thức ăn dưới khuôn. Xếp bánh và trải kem lên. Tương tự như cách 1, đặt trong tủ lạnh 8 – 10 tiếng hoặc qua đêm. Cuối cùng, chỉ cần nhấc giấy bọc thức răn ra là bạn có một cái bánh vuông vức rất đẹp.

Trước khi ăn, bạn rắc bột ca cao lên bề mặt bánh, ăn kèm với trái cây và cà phê.

hinh anh banh Tiramisu dep
Và giờ thì mời bạn thưởng thức món ăn vô cùng ấn tượng và đặc trưng của người Ý – Tiramisu!

Chúc các bạn thành công nhé! Và thường xuyên theo dõi Dạy Làm Bánh Á Âu để cập nhật cho mình các công thức làm bánh ngọt đơn giản dễ làm tại nhà.