Bạn chưa có mặt hàng nào trong giỏ.

NGHỀ BẾP THĂNG HẠNG KHI DU LỊCH LIÊN TỤC TĂNG TRƯỞNG

03 Tháng Mười Hai 2018

Du lịch được đánh giá là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam trong tương lai. Theo thống kê mới nhất năm 2017 của Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới (WTTC), cứ 10 người đi làm thì có 1 người làm trong lĩnh vực du lịch. Tại Việt Nam, trong những năm qua, nghề bếp đang dần khẳng định vị thế của mình khi du lịch tăng trưởng một cách thần kỳ.

nghe bep nhieu co hoi

Khi du lịch tăng trưởng, nghề bếp mở ra nhiều cơ hội mới cho người lao động

Tổ chức Du lịch Thế giới đã đánh giá Việt Nam là 1 trong 10 quốc gia có tốc độ tăng trưởng cao. Việt Nam trở thành lựa chọn hàng đầu của khách du lịch quốc tế. Theo số liệu của Tổng cục Du lịch, 9 tháng đầu năm 2018, tổng số khách du lịch đến Việt Nam đạt xấp xỉ 11,7 triệu lượt, tăng 22,9% so với cùng kỳ năm 2017. Khách du lịch nội địa đạt 62,1 triệu lượt. Bên cạnh lữ hành, khám phá ẩm thực địa phương luôn là điều được nhiều du khách lựa chọn khi đến Việt Nam. Ăn uống, dịch vụ chiếm đến 70% doanh thu của ngành.

Sự tăng trưởng mạnh mẽ của du lịch đã kéo theo nhu cầu nhân sự phục vụ cho ngành này càng trở nên cấp thiết. Trong đó, đội ngũ lao động nghề bếp chuyên nghiệp với tay nghề vững vàng vẫn luôn là thách thức với các đơn vị tuyển dụng. Con số tăng trưởng về du lịch đã mở ra bức tranh tươi sáng hơn cho những bạn trẻ đam mê ẩm thực và định hướng phát triển tương lai với nghề bếp.

Nhân lực nghề bếp – Vũ khí bí mật của ngành du lịch

Bên cạnh phong cảnh đẹp, ẩm thực ngon, chất lượng cũng là điều mà nhiều du khách mong muốn có được trên chuyến hành trình khám phá Việt Nam. Chính vì vậy, rất nhiều nhà hàng, khách sạn đã nâng cao yêu cầu tuyển dụng vị trí đầu bếp để luôn tạo ra những món ăn chất lượng, thơm ngon theo nhiều phong cách ẩm thực khác nhau thu hút thực khách và nâng cao doanh thu.

nang cao chat luong tay nghe

Nâng cao chất lượng tay nghề của đầu bếp là một trong những 
cách thúc đẩy du lịch ẩm thực

Số lượng khách du lịch ngày càng tăng nhanh, tuy nhiên số lượng nhân sự đầu bếp có tay nghề vẫn chưa đủ đáp ứng. Đặc biệt, trong những năm qua, nhân sự nghề bếp chất lượng cao vẫn luôn là bài toán khó giải cho nhiều nhà hàng, khách sạn lớn. Họ buộc phải chiêu mộ các Bếp trưởng người nước ngoài với mức lương cao. Bởi lẽ, một đội ngũ nhân viên bếp giỏi sẽ tăng khả năng cạnh tranh cho doanh nghiệp nhất là khi ngành dịch vụ, du lịch đang trên đà tăng trưởng.

Giáo sư Philip Kotler - chuyên gia thương hiệu hàng đầu thế giới đã gợi ý cho ngành du lịch Việt Nam “Hãy đưa Việt Nam trở thành bếp ăn của thế giới” để thu hút mạnh mẽ khách du lịch đến Việt Nam. Du lịch ẩm thực sẽ là một trong những tài sản lớn của ngành du lịch hiện nay và trong tương lai. Muốn phát triển hình thức du lịch này chắc chắn cần đến một đội ngũ đầu bếp am hiểu ẩm thực cả Việt Nam và thế giới để phục vụ tốt nhất cho thực khách bốn phương.

Thách thức nào dành cho đầu bếp khi ngành du lịch tăng trưởng?

Khi du lịch tăng trưởng, nhu cầu thưởng thức ẩm thực trở nên cấp thiết và nhân sự nghề bếp cần phải nâng cao tay nghề để kịp thời đáp ứng số lượng thực khách ngày một tăng. Không chỉ dừng lại ở số lượng, chất lượng món ăn cũng cần được chú trọng để du khách có thể quay lại Việt Nam nhiều lần hơn nữa.

dap ung nhan luc nganh du lich

Đội ngũ nhân sự nghề bếp cần bổ sung nghiệp vụ nghề thật vững chắc

Đối với những lao động trong nghề bếp và các bạn trẻ có định hướng tương lai trở thành đầu bếp chuyên nghiệp, ngay từ hôm nay cần đầu tư về kiến thức ẩm thực, kỹ thuật chế biến món ăn và nhiều kỹ năng mềm cần thiết khác. Đây không chỉ là cách góp phần nâng tầm giá trị thương hiệu du lịch Việt Nam mà còn mở ra rất nhiều cơ hội thành công cho bạn.

Hãy bắt đầu nâng cao kiến thức, nghiệp vụ nghề để phát triển bản thân lâu dài hơn với ngành tại Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) – một trong những đơn vị đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Nhà hàng – Khách sạn, Ẩm thực và Du lịch.

Tại HNAAu, chương trình đào tạo nghề bếp bám sát nhu cầu tuyển dụng thực tế hiện nay, cung cấp cho học viên kỹ thuật chế biến món ăn theo tiêu chuẩn phục vụ thực khách… Nội dung bài học đều là những món ăn đang được phục vụ tại các nhà hàng, khách lớn ở Việt Nam và quốc tế. Không chỉ dừng lại ở việc cung cấp công thức chế biến món ăn, HNAAu còn bổ sung cho bạn những kỹ năng như: giao tiếp, vận hành bếp, quản lý nhân sự, kiểm soát chi phí, lập dự án kinh doanh ẩm thực… Chương trình học bếp còn tích hợp cả học làm bánh, làm kem giúp học viên đa dạng kiến thức, hoàn chỉnh kỹ năng để phục vụ khách hàng.

lop hoc nau an hnaau

Lớp học nấu ăn chuyên nghiệp tại HNAAu

Mọi thông tin chi tiết về khóa học nấu ăn chuyên nghiệp tại HNAAu, bạn có thể điền và form bên dưới hoặc liên hệ 0934025312 để được hỗ trợ nhé!

Để lại bình luận