Bạn chưa có mặt hàng nào trong giỏ.

THỜI CƠ ĐÃ ĐẾN – CƠ HỘI VIỆC LÀM BẾP BÁNH CUỐI NĂM 2018 ĐẦU 2019

03 Tháng Mười Hai 2018

Cuộc chạy đua tìm kiếm ứng viên trong ngành nhà hàng khách sạn đang vào giai đoạn nước rút. Những tháng cuối năm, khi mà các doanh nghiệp đang ráo riết tìm kiếm ứng viên để đáp ứng cho nhu cầu cuối năm 2018 và đầu năm 2019, thị trường nhân sự việc làm bếp bánh cũng trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

Đột phá thu nhập 2019 khi đăng ký NGAY khóa học làm bánh tại đây!

đăng kí học làm bánh

Thị trường tuyển dụng ngành bánh nhộn nhịp

Đầu bếp và thợ làm bánh là các vị trí chưa bao giờ hết hot mà còn đang có nhiều tiềm năng phát triển cũng như nhu cầu tuyển dụng càng ngày càng tăng cao. Nguyên nhân xuất phát từ việc tăng trưởng của lĩnh vực Du lịch, Nhà hàng – Khách sạn và Ẩm thực ở nước ta. Càng ngày càng có nhiều tập đoàn nhà hàng khách sạn quốc tế, các khu du lịch, vui chơi giải trí mọc lên trên cả nước. Chưa kể các nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, tiệm bánh lớn nhỏ khác đang dần mọc lên như một sự tất yếu của việc thoả mãn nhu cầu ăn uống giải trí của con người.

thông tin tuyển dụng nhân sự

Hàng ngàn thông tin tuyển dụng nhân sự bếp bánh trên các website tuyển dụng

Theo nhận định từ giới chuyên gia, với tốc độ tăng trưởng như hiện nay, dự báo mỗi năm ngành nhà hàng khách sạn cần đến 40.000 lao động, trong đó các vị trí như đầu bếp bánh, bếp trưởng bếp bánh,… cũng chiếm số lượng khá cao. Tuy nhiên, thị trường hiện nay chỉ đáp ứng được một nửa số nhân lực mà thực tế cần.

Điều này vô tình chung dẫn đến cuộc chiến thu hút nhân tài giữa các doanh nghiệp trở nên căng thẳng. Nhiều doanh nghiệp sẵn sàng đưa ra mức lương, chế độ đãi ngộ tốt để “mời gọi”, thậm chí nhiều sinh viên, học viên đang ngồi trên ghế nhà trường nhưng có kết quả học tập tốt cũng được “đặt hàng” trước dù chưa ra trường.

Cơ hội cho học viên ngành bếp bánh đã đến

Theo khảo sát, hiện nay các trang thông tin tuyển dụng việc làm đang rất sôi động. Đối với doanh nghiệp, cuối năm và thời điểm sau tết là mùa nhu cầu tuyển dụng tăng cao. Còn đối với người lao động thì đây lại là thời điểm không quá sớm nhưng cũng không quá muộn để nhảy việc trong năm. Tuy nhiên, cuối năm chính là thời điểm có ít đối thủ cạnh tranh cho các vị trí hấp dẫn mà nhiều người nhắm tới, do đó nếu biết nắm bắt cơ hội tốt họ hoàn toàn có thể lấy được vị trí mà mình mong muốn.

Theo khảo sát tại website Chefjob.vn – trang thông tin tuyển dụng nhân sự ngành nhà hàng khách sạn lớn nhất hiện nay, hiện có hàng ngàn vị trí đang tuyển dụng trong bếp bánh như: Phụ bếp bánh, đầu bếp bánh, nhân viên bếp bánh, tổ trưởng,… với mức lương dao động từ 4,5 – 10 triệu đồng. Riêng các vị trí như Giám sát, Bếp phó, Bếp trưởng bếp bánh có mức lương từ 15 – 30 triệu đồng trở lên chưa kể tiền tăng ca, tip, thưởng doanh thu,…

Học viên lớp bánh kem

Học viên lớp bánh kem trong giờ thực hành tại HNAAu

Có thể thấy, cuối năm 2018 và đầu 2019 sẽ là đợt tuyển dụng nhân sự bếp bánh lớn nhất năm, các ứng viên nếu bỏ lỡ hai thời điểm này sẽ phải đợi đến các đợt tuyển dụng khác. Chính vì thế, nếu không muốn bỏ lỡ cơ hội việc làm hấp dẫn này, thì đây chính là thời điểm lý tưởng mà các nhà nhân sự bếp bánh cần nắm bắt.

Lời kết

Hiện nay nhu cầu tuyển dụng các vị trí trong bếp bánh đang rất lớn nhưng thị trường lại đang thiếu trầm trọng nhân lực đã được đào tạo bài bản, có tay nghề và kỹ năng làm bánh. Các khóa học làm bánh thường có thời gian đào tạo ngắn, trung bình từ 2 – 6 tháng. Do đó, nếu các bạn yêu thích nghề làm bánh, muốn học nhanh – ra trường sớm để xin việc làm thì ngay từ bây giờ hãy đăng ký cho mình một khóa học làm bánh để bắt đầu học hỏi, nâng cao tay nghề. Sẵn sàng “săn” việc tốt – lương cao trong “mùa tuyển dụng” cuối năm và đầu năm tới.

Tham khảo các khóa học làm bánh tại dạy làm bánh Hướng Nghiệp Á Âu hoặc để lại thông tin để được chúng tôi tư vấn sớm nhất tất cả các thắc mắc của bạn!

Để lại bình luận