Bạn chưa có mặt hàng nào trong giỏ.

TRIỂN VỌNG NGHỀ BẾP TRONG NĂM 2019

03 Tháng Mười Hai 2018

Năm 2019 được dự đoán sẽ là một năm đầy triển vọng của ngành du lịch Việt Nam. Từ đây, người lao động trong các lĩnh vực nhà hàng, khách sạn cũng có thêm nhiều cơ hội việc làm tốt, mức lương tăng cao và môi trường làm việc được cải thiện, một trong số đó phải kể đến nhân sự nghề bếp.

co hoi viec lam dau bep

Năm 2019 hứa hẹn sẽ mang đến nhiều cơ hội việc làm cho lao động nghề bếp

2019 được kỳ vọng là một năm đầy khởi sắc của người lao động thuộc ngành dịch vụ, du lịch. Số lượng khách du lịch đến Việt Nam không ngừng tăng nhanh. Theo thống kê của Tổng cục Du lịch Việt Nam, tính đến hết tháng 10 năm 2018, khách quốc tế đến Việt Nam ước đạt 12.821.647 lượt khách, tăng 22,4% so với cùng kỳ 2017. Con số này sẽ tiếp tục tăng cao trong năm 2019 bởi Việt Nam được Tổ chức Du lịch Thế giới đánh giá là quốc gia đứng đầu khu vực, và là một trong 6 quốc gia hàng đầu thế giới có mức tăng trưởng du lịch cao. Do đó, bài toán về nhân lực chất lượng mà đặc biệt là lao động nghề bếp có tay nghề trở nên nan giải cho nhiều nhà hàng, khách sạn.

Nghề bếp không thiếu việc làm

Hòa cùng xu hướng phát triển của ngành dịch vụ du lịch trên thế giới trong năm 2019, dịch vụ du lịch Việt Nam sẽ cơ cấu theo hướng nâng cao chất lượng, tập trung đầu tư cơ sở vật chất và phát triển đa dạng các sản phẩm. Để nâng cao chất lượng dịch vụ, tăng tính cạnh tranh trong lĩnh vực ẩm thực, đại đa số nhà hàng, khách sạn đều đẩy mạnh tuyển dụng lao động nghề bếp có kiến thức và nghiệp vụ tốt.

dau bep vung tay nghe

Đầu bếp vững tay nghề luôn được các nhà tuyển dụng chào mời

Mục tiêu ngành du lịch phấn đấu trong giai đoạn 2019 - 2020 thu hút được 17 - 20 triệu lượt khách du lịch quốc tế, phục vụ 82 triệu lượt khách du lịch nội địa, tổng thu từ khách du lịch đạt 35 tỷ USD, đóng góp 10% GDP, giá trị xuất khẩu thông qua du lịch đạt 20 tỷ USD, tạo ra 4 triệu việc làm, trong đó có 1,6 triệu việc làm trực tiếp. Chính vì vậy, rất nhiều cơ hội việc làm mở ra cho lao động trong lĩnh vực dịch vụ du lịch trong đó có nhân sự nghề bếp.

Nghiệp vụ nghề và ngoại ngữ - 2 yếu tố then chốt để thành công

Kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ nghề vững vàng là yếu tố quan trọng mà các đơn vị tuyển dụng đặt ra cho các ứng viên trong nghề bếp. Ngoài ra, những lao động có tay nghề cao còn có nhiều sự lựa chọn khác như trở thành giảng viên, tham gia các show ẩm thực, hoặc mở rộng cơ hội việc làm ra nước ngoài... Theo Bà Bùi Thị Sương – Phó giám đốc Trung tâm Nghiên cứu, Bảo tồn và Phát triển Ẩm thực Việt Nam: “Đầu bếp có tay nghề, đặc biệt là người giỏi món Việt, đang được săn đón. Có những người mỗi năm ra nước ngoài làm việc khoảng vài ba tháng để lên thực đơn, huấn luyện nhân viên cho nhà hàng ở đó rồi về Việt Nam nhưng vẫn nhận lương cứng hàng tháng từ 2.000 - 2.500 USD”.

Ngoại ngữ chính là một trong những kỹ năng mà đầu bếp cần bổ sung cho mình để có được công việc tại những nhà hàng khách sạn quốc tế và mở rộng con đường tương lai. Mặt khác, các kỹ thuật chế biến món ăn đang thay đổi không ngừng; số lượng nguyên vật liệu, gia vị ngày càng phong phú; xu hướng giao lưu giữa các nền ẩm thực diễn ra mạnh mẽ đòi hỏi các đầu bếp phải nâng cao khả năng ngoại ngữ để tiếp cận kiến thức mới hàng ngày.

dau bep thanh cong

Ngoại ngữ sẽ là một trong những yếu tố giúp các đầu bếp thành công

Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) là một trong những đơn vị đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Nhà hàng – Khách sạn, Ẩm thực và Du lịch. Với chương trình đào tạo nghề bếp chuyên nghiệp, HNAAu sẽ giúp bạn hoàn thiện kỹ năng, nghiệp vụ chế biến món ăn một cách vững vàng, làm nền tảng để phát huy khả năng sáng tạo, chinh phục thành công.

Không chỉ dừng lại ở việc cung cấp công thức nấu ăn, nội dung bài học còn chú trọng vào các phương pháp, kỹ thuật chế biến và mở rộng các kỹ năng mềm cần thiết của một đầu bếp chuyên nghiệp. Theo đó, các bài học về kỹ năng vận hành bếp, quản lý nhân sự, giao tiếp, tính food cost, lập dự án kinh doanh ẩm thực… được tích hợp trong chương trình đào tạo. Ngoài ra, học viên HNAAu còn được nâng cao ngoại ngữ với các chương trình đào tạo Anh văn chuyên ngành bếp giúp hoàn thiện kỹ năng, tự tin làm việc trong môi trường quốc tế.

hoc nau an chuyen nghiep

Một lớp học nấu ăn chuyên nghiệp tại HNAAu

Nếu bạn đam mê nghề bếp và muốn tìm kiếm cơ hội phát triển bản thân trong năm 2019 thì hãy điền ngay thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ 0934025312 để được HNAAu tư vấn chi tiết hơn về chương trình học nghề bếp nhé!

Để lại bình luận